GIẢI CỜ TỪ THIỆN – QUAN ĐIỂM


LOGO-NEW-1

GIẢI CỜ TỪ THIỆN – QUAN ĐIỂM

            “Từ Thiện” là hai chữ rất đẹp trong ngôn ngữ. Nó mang ý nghĩa là “việc tốt lành của những người có lòng nhân hậu”.

Dù Bạn tin theo bất cứ một tôn giáo nào thì hành vi nhơn đức, việc cứu giúp người nghèo khốn, bần cùng, cơ cực cũng chắc được đề cao. Nhà Phật quan niệm rằng “Dẫu xây chín bậc phù đồ, sao bằng làm phước cứu cho một người”. Thiên Chúa Giáo dạy ta “chớ quên người khốn khổ xung quanh con”. Người Hồi giáo, ngay cả những hệ phái cực đoan nhất, trong mùa chay Ramadan, ngoài việc thể hiện đức tin, còn phải bố thí những kẻ nghèo túng.

Dĩ nhiên những việc làm “từ thiện” phải phát xuất từ động lực của sự yêu thương. Công tác cứu nhân độ thế không thể là phương tiện để ta phô trương, hay tự đề cao chính mình. Vì như vậy hành động tốt đẹp đó sẽ trở thành vô nghĩa. Thánh kinh của Thiên Chúa giáo dạy rằng: “Dầu tôi hiến dâng tất cả tài sản để nuôi dưỡng người nghèo khổ, hay xả thân làm của tế trên giàn hỏa thiêu; nhưng không do tình yêu thúc đẩy, thì hi sinh đến thế cũng vô ích”.

Chúng ta, những kỳ thủ Úc Châu, rất may mắn sống trên một đất nước an bình, thịnh vượng. Đang lúc quây quần bên nhau để trao đổi kỳ nghệ, tính chuyện hơn thua, thì nhiều nơi trên thế giới con người sống trong nỗi thiếu thốn, lo sợ, bất an. Đó là lý do Hội Cờ Tướng Thân Hữu Úc Châu đặt tôn chỉ “Cờ Tướng Phụng Sự Xã Hội”, nghiêng về những công tác từ thiện như giúp đỡ tài chánh cho Thương Phế Binh, Người Tàn Tật, trợ giúp Học Sinh Nghèo Hiếu Học nhằm khuyến khích chúng tiến bước trên đường học vấn, thành người hữu dụng trong tương lai.

Tháng 10 năm nay (2013), chúng tôi sẽ tổ chức Giải Cờ TỪ THIỆN (CHARITY). Cảm ơn Quí Nhà Hảo Tâm yễm trợ tài chánh, cảm ơn Bạn đã nhiệt thành ủng hộ, ghi danh tham dự. Hãy dùng cơ hội nầy để nói lên thâm tình của tất cả chúng ta trong công tác cứu giúp người thiếu may mắn. Bên cạnh niềm say mê quyết đấu ở những ván Cờ, chúng ta còn thể hiện tình người bằng sự ban cho. Bởi vì, NGƯỜI YÊU CỜ, cũng là NGƯỜI YÊU THƯƠNG ĐỒNG BÀO KHỐN KHỔ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>