MỘT LÝ DO NỮA ĐỂ MỞ RỘNG VÒNG TAY TỪ THIỆN

Hẳn Bạn còn nhớ tấm hình dưới đây của cậu bé 2 tuổi bị bỏ mặc đói khát trên đường phố Nigeria cách nay bốn tháng. Chỉ vì mê tín cách mù quáng, tin rằng cậu bé là con của phù thủy mà người ta nhẫn tâm xa lánh. Nó chỉ còn da bọc xương, chờ chết.

HOPE-2

May mắn thay, ngay thời điểm đó, cậu bé gặp được cô Anja Ringgren Lovén, người sáng lập tổ chức Cứu Trợ Trẻ Em Phi Châu. Cô đã đến, cầm chai nước cho cậu bé uống và đút bánh cho ăn. Bức ảnh gây xúc động cho hàng triệu người trên thế giới bởi tính cách nhân bản và mang đậm tình người. Cô Anja đặt tên cho cậu bé là HOPE (Hi Vọng).

Có lẽ Bạn thắc mắc là bây giờ cậu bé Hope ra sao? Xin mời Bạn xem hình thứ hai dưới đây.

HOPE-1

Hope đang có một cuộc sống mới đầy hạnh phúc. Cậu được đưa vào viện mồ côi và được chăm sóc chu đáo. Hình ảnh bụ bẫm, đáng yêu của cậu khiến nhiều người khó lòng tin được rằng đây chính là đứa bé gầy trơ xương từng được cứu vào tháng Hai năm 2016.

Người nữ thiện nguyện Anja vui vẻ chia xẻ về ý nghĩa tên HOPE mà cô đặt cho cậu bé: “Hope là một cái tên rất đặc biệt đối với tôi. Nó không những mang ý nghĩa Hy Vọng, HOPE còn là viết tắt của giòng chữ mà tôi xem như phương châm cho cuộc sống “Help One Person Everyday” (Mỗi Ngày Cứu Giúp Một Người).

Nghĩa cử cao đẹp phát xuất từ tấm lòng nhân hậu của Bạn có khi làm thay đổi vận mạng của một con người!

Thong Tran

2/5/2016

Here is the attachments of this Post
This entry was posted in TOM TRAN Column. Bookmark the permalink.

Leave a Reply