575A Springvale Rd, Springvale South, VIC 3172, Australia.

Phone: 0413 329 963, 0421 592 485, 0422 765 899. Website: www.australiafriendshipchess.org

  • Rainbow Tea
Sponsors

 

 

LẤY CUỘC CỜ LÀM ĐẸP CUỘC ĐỜI! - 人生如棋局,棋局可以美化人生。- CHESS MAKES THE BEAUTY OF LIFE!

 

 

THÀNH QUẢ MƯỜI NĂM
Thấm thoát mà Hội Cờ Tướng Thân Hữu Úc Châu đã thành lập mười năm. Chúng ta sẽ kỳ niệm sinh nhật vào dịp tổ chức Giải Cờ Toàn Quốc 2018.
Ngẫm nghĩ lại một chặng đường dài, Bạn và tôi sẽ tự hỏi: Thành quả quan trọng nhất của Hội sau mười năm là gì? Phải chăng là những giải Cờ lớn nhỏ đã từng tổ chức? Hay là những phần thưởng anh em đoạt được? Hoặc kỳ nghệ phát triển đến một mức độ cao xa? Tất cả những điều nầy quả thật đều có. Nhưng suy cho cùng, thành quả lớn nhất mà chúng ta có được sau một thập niên miệt mài xây dựng, đó chính là biến đổi một tập thể bị thiên hạ dè bỉu ăn không ngồi rồi, phí phạm thì giờ, bỏ bê gia đình, chểnh mãng công việc, trở thành một Hội Cờ Tướng được nhiều người quý mến, tôn trọng.
Người ta thường nói: Đánh đổ một bức tường dễ hơn phá vỡ một thành kiến. Thế mà anh em chúng ta, mỗi người góp một phần công khó, không quản ngại với những việc nhỏ nhặt, dần dần đã thay đổi thành kiến của nhiều người đối với bộ môn giải trí thường bị xem là vô ích cho xã hội.
Bí quyết nào đưa đến thành quả đó? Tổ chức hay, chưa đủ. Giải thưởng lớn không hẳn là một lý do. Đông người tham dự chỉ là một yếu tố phụ. Chiếc chìa khóa kỳ diệu chính là chúng ta biết kết hợp Công Tác Từ Thiện với bộ môn Nghệ Thuật Trí Tuệ. Từng đồng xu, từng việc làm, từng đóng góp lớn nhỏ đem niềm vui đến Thương Phế Binh, an ủi Trẻ Mồ Côi, khích lệ Học Sinh Nghèo, Người Khuyết Tật, cứu trợ Nạn Nhân sóng thần, bão lụt đi song song với sinh hoạt Cờ Tướng, lần hồi đã được nhận diện bởi những người bên ngoài, để rồi tự họ mở miệng khen rằng Hội Cờ Tướng nầy không phải chỉ biết hơn thua trên bàn cờ mà còn chia xẻ miếng cơm manh áo với những người bất hạnh, kém may mắn. Bây giờ chúng ta có thể hãnh diện sánh vai với các tổ chức, hội đoàn khác trong công cuộc kiến tạo xã hội thịnh vượng và nhân ái.
Chúng ta không lấy thành quả đó để sinh lòng kiêu căng, tự mãn, nhưng vui mừng biết rằng mình đã đi đúng đường, đúng hướng. Và ngày nào còn sinh hoạt dưới danh nghĩa Hội Cờ Tướng Thân Hữu Úc Châu, ngày đó chúng ta sẽ hết sức mình mang hạnh phúc, dù là nhỏ nhoi, đến với tha nhân. Bởi vì cứu cánh thực sự của Hội không phải chỉ là nơi thao luyện một môn giải trí lành mạnh mà còn là môi trường cho những anh em mang sẵn tấm lòng bác ái được chắp cánh bay cao, thể hiện tình người.
Huy hiệu của Hội là con SĨ, nói lên phẩm chất của một kỳ thủ. Mỗi người cố gắng hành xử nét Sĩ trên bàn cờ và giữa sinh hoạt hằng ngày. Có như thế, khẩu hiệu “LẤY CUỘC CỜ LÀM ĐẸP CUỘC ĐỜI” luôn luôn là niềm cảm hứng cho mọi sinh hoạt Cờ Tướng của Hội chúng ta.
Melbourne 14/11/2017
Tom Tran

 

 

 

BACK HOME PAGE

 

Play international chess

 

 

 

Danh mục khác


$30 Website Banner Design

 

Australia Friendship Chess Tournament Inc is Australian Government Registered Organisation and is a Non-profit Organisation (No. A0056321F). The Organisation organizes the tournament every year in purpose to create the friendship among the chess lovers. This Tournament has been leading by Asian chess enthusiasts and interesting in friendship with other chess players.

 

 

Charity