575A Springvale Rd, Springvale South, VIC 3172, Australia.

Phone: 0413 329 963, 0421 592 485, 0422 765 899. Website: www.australiafriendshipchess.org

 • Rainbow Tea
Sponsors


 

 

 

 

LẤY CUỘC CỜ LÀM ĐẸP CUỘC ĐỜI! - 人生如棋局,棋局可以美化人生。- CHESS MAKES THE BEAUTY OF LIFE!

 

 

NHỮNG CÁNH CHIM ÉN

 

 • Bài của Master Tử Văn - Nguyễn Văn Văn


  Ngạn ngữ có câu “Một cánh én không tạo nổi mùa Xuân”. Nhưng nhiều con thì sao? Thưa, chắc chắn sẽ mang đến một không gian vui tươi, ấm áp, chan hòa nắng đẹp.
  Hội Cờ Tướng Thân Hữu Úc Châu được thành lập là nhờ ba cánh én Thông, Đạt, Phúc. Ngay từ đầu các anh chỉ muốn tạo sân chơi cho các anh em yêu thích bộ môn Cờ Tướng. Nhưng chẳng lẽ chỉ để vui chơi hay sao? Hẳn nhiên mọi người sẽ dèm pha, chê bai là thành phần nhàn rỗi nên lập Hội chỉ để chơi Cờ với nhau mà thôi, ngoài ra chẳng có việc gì phải quan tâm. Thưa, không phải như vậy. Thời gian đã chứng minh những ý nghĩ kia là tiêu cực. Các anh là những con người có “Trái Tim”, tấm lòng nhân ái. Yêu thương tha nhân, được thể hiện nhiều năm qua.
  Trước khi ngồi lại thành lập Hội Cờ Tướng hoàn hảo, làm sao giúp được càng nhiều người càng tốt: Thương phế binh, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, neo đơn, thiên tai, lũ lụt v.v. Như thế qua sinh hoạt Hội Cờ Tướng là để tạo một nhịp cầu cho tất cả kỳ thủ có lòng hướng thượng, chia xẻ, giúp đỡ, góp một bàn tay đem đến niềm vui, hi vọng cho những mảnh đời lầm than, cơ cực, khổ đau, bất hạnh.
  Trong Ban Điều Hành có thêm ba cánh én làm việc năng nổ, nhiệt thành, chan chứa tình người. Anh Bình Nguyễn (Thủ Quỹ) tính tình điềm đạm, chi thu rõ ràng. Anh Siếu (Giang Văn) đảm trách công việc trọng tài, làm việc chí công vô tư, thật đáng khen ngợi (Bạn có thể đọc bài “Người Trọng Tài Đáng Kính” trong website nầy). Anh Tô Tử Hùng viết bài, dịch bài rất hay nhưng không bao giờ khoe khoang mà rất khiêm cung, đúng phong cách của một văn nhân, xem cuộc đời nầy là phù du, nước chảy mây trôi (như những gì mà anh Tom Trần đã viết trong bài “Kính Nhân Đại Sư”). Riêng cánh én đầu đàn Tom Trần, ngôn ngữ của loài người ở một phạm trù nào đó không thể chuyên chở hết ý nghĩa của người muốn diễn đạt. Một tấm lòng bao la, bác ái, một nhân cách của thời đương đại, một tâm hồn cao thượng. Những cụm từ nầy không hề cường điệu, mà là lời nói thật dành cho con người lúc nào cũng canh cánh, trăn trở, xót xa cho những cảnh đời tận cùng nghiệt ngã khổ đau. Thật cảm phục và kính phục. Một đặc điểm của cánh én nầy, dù công việc đa đoan nhưng nụ cười lúc nào cũng nở trên môi.
  Công tác từ thiện là con đường dài cho đến khi mỗi người xuôi tay nhắm mắt trong bình an, thanh thản. Mỗi ngày còn vang vọng tiếng kêu bi thương, thảm thiết. Mỗi đêm còn những tiếng khóc não nùng, thê lương trong vắng lặng. Lòng dạ nào hờ hững phải không Bạn? Khi ta làm điều gì đó tốt đẹp mà không ai để ý thấy, đừng buồn, bởi mặt trời mỗi sáng là cảnh tượng kỳ diễm dành cho những tấm lòng khoan dung, độ lượng.
  Nhà bác học thiên tài Albert Einstein đã nói: “Chỉ cuộc đời sống cho người khác là cuộc đời đáng giá” (Only a life lived for others is a life worthwhile).


  Lập đông – Những cánh én bay về phương xa.
  Tử Văn – Nguyễn Văn Văn.

BACK HOME PAGE

 

Play international chess

 

 

 

Danh mục khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


$30 Website Banner Design

 

Australia Friendship Chess Tournament Inc is Australian Government Registered Organisation and is a Non-profit Organisation (No. A0056321F). The Organisation organizes the tournament every year in purpose to create the friendship among the chess lovers. This Tournament has been leading by Asian chess enthusiasts and interesting in friendship with other chess players.

 

 

Charity