575A Springvale Rd, Springvale South, VIC 3172, Australia.

Phone: 0413 329 963, 0421 592 485, 0422 765 899. Website: www.australiafriendshipchess.org

  • Rainbow Tea
Sponsors


 Truong Van Loi

 

 

LẤY CUỘC CỜ LÀM ĐẸP CUỘC ĐỜI! - 人生如棋局,棋局可以美化人生。- CHESS MAKES THE BEAUTY OF LIFE!

 

 

  • CỜ TƯỚNG VÀ THỂ THAO
  • Cờ Tướng ngay sau khi ra đời đã là một thú chơi tao nhã. Người chơi cờ phải vận dụng trí lực của mình hầu mong đạt hiệu quả tối đa trong từng nước đi, hơn thế nữa trong từng thế cờ.
  • Ngày nay Cờ Tướng không những là môn chơi trí tuệ, mà còn được xem là một môn nghệ thuật. Cho nên xem lại những ván cờ của người xưa sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Ôn cố là tiền đề nền tảng của tri tân. Do đó người chơi cờ sẽ sáng tạo thế cờ mới, hay, cao siêu và vi diệu. "Hồ Vinh Hoa, Vương Gia Lương, Liễu Đại Hoa".
  • Trong thi đấu thể thao, để đạt được những thành tích cao, các vận động viên cần có nhiều yếu tố thích hợp trong quá trình tập luyện, ứng dụng kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn một cách hiệu quả, thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu, trạng thái tâm lý và cả yếu tố may mắn.
  • Trong Cờ Tướng, mặc dù cũng giống như những môn thể thao khác, nhưng có vẫn mang nét đặc thù riêng, như đậm tính cá nhân, phong cách, bản lĩnh, nóng nảy, trầm tĩnh, táo bạo...Sự tính toán trong từng nước đi đều phải có sách lược, mưu mẹo và một ý tưởng chiến thuật cho riêng mình. Và cũng từ đó nẩy sinh hiện tượng nhiều danh thủ bỗng có những ván đấu chưa thể hiện đúng khả năng, trình độ của mình; cũng như không ít kỳ thủ có lúc xuất thần phô diễn cho người xem thưởng thức nhiều ván đấu tuyệt hảo, mọi người đều tán thưởng. Những nước đi cải tiến đầy sáng tạo, những đòn phối hợp đẹp mắt, những nước giải nguy cực kỳ hay, làm người xem vỗ tay khen ngợi.
  • Thưa quý kỳ thủ bốn phương! Trình độ Cờ Tướng kẻ hèn nầy cũng có giới hạn. Nhân dịp năm mới góp nhặt lời hay ý đẹp của người xưa mạo muội viết vài hàng gọi là "mua vui cũng được một vài trống canh", nếu có gì sơ sót, kính mong quý kỳ hữu bỏ qua cho. Thành thật đa tạ.
  • Kính chúc quý kỳ hữu một Năm Mới vạn sự như ý.
  • Tử Văn - Nguyễn Văn Văn.

 

 

BACK HOME PAGE

 

Play international chess

 


$30 Website Banner Design

 

Australia Friendship Chess Tournament Inc is Australian Government Registered Organisation and is a Non-profit Organisation (No. A0056321F). The Organisation organizes the tournament every year in purpose to create the friendship among the chess lovers. This Tournament has been leading by Asian chess enthusiasts and interesting in friendship with other chess players.

 

 

Charity