575A Springvale Rd, Springvale South, VIC 3172, Australia.

Phone: 0413 329 963, 0421 592 485, 0422 765 899. Website: www.australiafriendshipchess.org

  • Rainbow Tea
Sponsors

  

 

 

Tom Tran

 

LẤY CUỘC CỜ LÀM ĐẸP CUỘC ĐỜI! - 人生如棋局,棋局可以美化人生。- CHESS MAKES THE BEAUTY OF LIFE!

 

GIAO HỮU VỚI CÂU LẠC BỘ KỲ PHONG


Sau những ngày dong ruổi thăm viếng các trung tâm nuôi trẻ mồ côi, chuyển tiền cho Thương Phế Binh, ủy lạo hội người mù và người già neo đơn, chuyến viễn du của đoàn Cờ Tướng Thân Hữu Úc Châu dừng chơn tại Quận Ba, Sài-gòn để tham dự Giải Cờ Thân Hữu Úc Việt.

 

Phải nói ngay rằng anh em kỳ thủ của câu lạc bộ quận Kỳ Phong rất thân tình và chu đáo trong việc tiếp đón đoàn Cờ phương xa. Từ việc tổ chức đến tiệc tùng, sinh hoạt đều diễn ra trong tình tự hết sức thuyết phục. Chúng tôi như những anh em lâu ngày gặp mặt, chuyện trò rôm rả, đùa giỡn tự nhiên trong mối thiện cảm của những người có cùng nỗi đam mê môn thể thao trí tuệ.

 

Mối dây liên kết bắt đầu từ lời mời của Anh Nguyễn Khánh Trình khi được biết đoàn chúng tôi sẽ về Việt Nam. Thế là hành trình được chuyển hướng. Thay vì đến Bình Dương, chúng tôi quyết định dung thân tại quận Ba Sài-gòn để trải nghiệm một ngày Cờ Tướng nhiều kỷ niệm.

 

Giải được tổ chức tại Next Café theo hệ Thụy Sĩ với 5 ván đấu trong một ngày, tổng cộng 23 người tham dự trong có có những kỳ thủ đã đạt nhiều thành tích ấn tượng. Đoàn Cờ Úc góp phần với 5 vận động viên, tự biết khả năng yếu kém của mình nên xin giành trước những hạng từ 18 đến 23. Thế mà điều kỳ diệu đã xảy ra! Sau một ngày dài so tài hết sức công bằng và gay cấn, kết quả cuối cùng đã đưa Trần Anh Khoa từ Melbourne lên chức quán quân. Ngoài ra trong đoàn cũng có hai người ở trong “top ten”. Ai cũng ngạc nhiên trong niềm vui chung với tất cả.


Trưa hôm đó chúng tôi có một bữa ăn thật ngon tại nhà hàng do anh em Kỳ Phong tiếp đãi. Buổi chiều đoàn Úc đáp lễ. Hình ảnh ghi lại rất nhiều, nhưng hình ảnh trong lòng còn sâu đậm nhiều hơn. Chúng tôi chia tay nhau với niềm hi vọng sớm có ngày gặp lại.

 

Xin một lần nữa cảm ơn các anh lãnh đạo câu lạc bộ Kỳ Phong, cảm ơn tất cả kỳ thủ quận Ba đã cho chúng tôi một ngày nhiều kỷ niệm trong chuyến đi nầy. Là những người yêu mến bộ môn Cờ Tướng, chúng ta sẽ giữ chặt mối tình bằng hữu. Nhưng điều quan trọng hơn chính là tình đồng bào ruột thịt như sợi dây vô hình kết nối chúng ta dù hai phương trời cách biệt.

 

Ký sự của Tom Tran
11/5/2019

 

 

 

 

 

 

BACK HOME PAGE

 

Play international chess

 

 

 

Danh mục khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


$30 Website Banner Design

 

Australia Friendship Chess Tournament Inc is Australian Government Registered Organisation and is a Non-profit Organisation (No. A0056321F). The Organisation organizes the tournament every year in purpose to create the friendship among the chess lovers. This Tournament has been leading by Asian chess enthusiasts and interesting in friendship with other chess players.

 

 

Charity